Những kinh nghiệm quan trọng khi mua đàn Piano cơ

Hơn 90% người mua đàn hiện nay hoặc không có kinh nghiệm hoặc rất “mơ hồ” về việc lựa chọn một cây đàn piano thực sự tốt và phù hợp với nhu cầu. Dưới đây là một số kinh nghiệm được chia sẻ bởi Fun Music.

Hiện nay, với nhu cầu nâng cao giá trị cuộc sống tinh thần của người Việt Nam ngày một nâng cao cùng với việc xuất hiện rất nhan nhản các cửa hàng cung cấp nhạc cụ nhỏ lẻ, việc chọn lựa được cho mình một cây đàn Piano nguyên bản, thực sự tốt và phù hợp với nhu cầu thực tế… là một điều tương đối khó mà không phải bất kỳ người mua đàn nào có thể đảm bảo được. Fun Music xin được phép chia sẻ 03 yếu tố “then chốt” như sau:

 

 

1. Nguyên Bản

Có một điều rất dễ thấy ở dòng sản phẩm Đàn Piano (cơ) là tuổi thọ trung bình rất cao, hiện nay đàn Piano có tuổi thọ từ 50 -100 năm rất phổ biến và vẫn đang được sử dụng cùng với chất lượng âm sắc hoàn hảo theo năm tháng. Tuy nhiên hiện nay, với việc các nhà sản xuất hoạt động theo cơ chế thị trường, để đảm bảo sự “tái tạo” của thị trường trong tương lai, thì chất lượng cũng như tuổi thọ trung bình của các dòng đàn mới hiện nay không còn được các nhà sản xuất ưu tiên và ngược lại xem nó như nút thắt của việc phát triển doanh số sản phẩm sau này. Đó cũng là lý do tại sao đàn Piano cũ đã qua sử dụng (SX trước 1990) chiếm trên 95% tổng doanh số bán ra trong cả nước vì chất lượng ổn định đi cùng với giá thật ưu thế ( chỉ còn 10 – 20 % về giá so với đàn mới “cùng loại” chính hãng, không bao gồm đàn mới giá rẻ từ Trung Quốc dưới mác thương hiệu được mua lại từ Châu Âu)

 

Hiện nay với việc phụ kiện các chi tiết của đàn Piano đều đã được sản xuất đại trà từ Trung Quốc, cùng với việc phần lớn người mua đàn “bằng mắt” thích kiểu dáng đẹp, bắt mắt, máy móc “mới bóng” mà quên đi chất lượng Nguyên Bản (bền bỉ, ổn định) và sự đặc thù của mặt âm (âm sắc đặc trưng theo thương hiệu), cho nên “một số” đơn vị cung cấp chọn phương án nhập đàn nguyên bản chất lượng thấp với ưu thế giá thấp “hẳn” và khi tân trang thay thế phụ kiện sẽ có bề ngoài “nhìn” bắt mắt hơn, đặc biệt, chênh lệch giữa giá gốc (sau tân trang) và giá thị trường sẽ cao hơn hẳn nhập loại nguyên bản chất lượng cao.

2. Nhu Cầu

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc chọn lựa một cây đàn trước hết phải trải qua việc xác định nhu cầu sử dụng bao gồm: Vị trí đặt, kiểu dáng phù hợp với không gian, mức kinh phí đầu tư cho cây đàn, nhu cầu sử dụng cho người dùng mới (mới học đàn) hay người dùng chuyên nghiệp và cuối cùng là thương hiệu yêu thích.

 

Kích thước thông thường của Đàn Piano là : Dài 151 cm (1,5m) | Rộng 65 cm (0,6m) | Chiều cao từ 121 cm (1,2m) đến 135 cm (1,3m). Màu : Đen, Trắng, Vân Gỗ, Đỏ cánh gián vân gỗ… . Kiểu dáng chân thẳng hoặc chân cong.

3. Uy Tín

Phần lớn người mua đàn quan tâm rất nhiều về phần giá mà quên chất lượng uy tín của nhà cung cấp. Giá trị thực sự của cây đàn chỉ có 80%, 20% còn lại chính là chế độ chăm sóc sản phẩm sau bán hàng của nhà cung cấp. (Tham khảo bài viết Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp đàn piano uy tín)

 

Một cây đàn Piano được cấu tao bởi hàng ngàn chi tiết lớn nhỏ, với kinh nghiệm từ đội bảo hành của Fun Music, thì thông thường trong 3  tháng đầu, Đàn Piano nhận được sự “chăm sóc” tương đối tốt của người sử dụng, tuy nhiên càng về sau, tình trạng bụi bặm, bảo quản, độ ẩm bên trong đàn không được khách hàng duy trì và quan tâm đúng kỹ thuật dẫn rất dễ dẫn đến việc sau 03 tháng, đàn Piano thường bị rơi vào tình trạng xuống cấp cục bộ, từ biến thái âm sắc một vài nốt đến toàn bộ 88 phím, phần cơ khi thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi độ ẩm kết hợp với những hạt bụi li ti theo thời gian thường dẫn đến sự co cứng của phần máy, kẹt phím hoặc lực phím mất cân bằng , ngoài ra còn kể đến độ mỹ quan bên ngoài.

 

Để đảm bảo việc bảo dưỡng định kỳ một cây đàn trong suốt 05 năm đạt chất lượng cao, yêu đơn vị cung cấp cần có sự chuẩn bị và đầu tư khá tốn kém về mặt nhân sự kỹ thuật, vì trung bình hàng tháng số lượng đàn cần bảo dưỡng có thể lên đến hàng trăm cây, công việc của nhóm kỹ thuật này dường như là không ngừng nghỉ, trong khi đó hiện nay hầu như tất cả các nhà cung cấp chưa có đội ngũ chuyên biệt cho công việc này hoặc chỉ kết hợp kiêm nhiệm “khi có yêu cầu”.

Nhằm khẳng định trách nhiệm với khách hàng đã và đang tin dùng sản phẩm do Fun Music phân phối, Fun Music là đơn vị đầu tiên tiên phong trong việc nâng thời gian bảo hành từ  1 năm lên 2 năm, sau đó, cũng tiếp tục là đơn vị đầu tiên nâng từ 2 năm lên 05 năm như hiện nay và chính thức thành lập đội ngũ “chăm sóc khách hàng” duy nhất tại Việt Nam hiện nay chỉ chuyên trách trách nhiệm bảo hành đàn Piano và sử lý nhanh chóng các sự cố tại nhà khách hàng. Tiếp đà đó Fun Music đã chính thức đưa vào chính sách Bảo Hành Tại Gia với chế độ Tổng Bảo Dưỡng định kỳ, bao gồm luôn cả Chỉnh Dây hoàn toàn miễn phí trong suốt 05 năm. Với chính sách đặc biệt mới và duy nhất này: Fun Music một lần nữa thể hiện sự cam kết và trách nhiệm với Đàn Piano của khách hàng sẽ luôn luôn trong tình trạng “sẵn sàng để dùng” cùng với “chất lượng ổn định nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *