Người lớn khi học đàn Piano cần lưu ý điều gì?

Thông thường, khi bắt đầu học nhạc cụ nói chung hay piano nói riêng chúng ta thường bắt đầu ở độ tuổi 6-7 tuổi. Lúc này, việc tiếp xúc với âm nhạc sẽ dễ dàng hơn và qua thời gian luyện tập khi lớn lên bé đã trở nên chuyên nghiệp. Nhưng điều đó không có nghĩa là khi đã lớn thì không thể học piano hay các loại nhạc cụ khác. Piano dành cho mọi lứa tuổi, ai cũng có thể học được, điều quan trọng là ở lòng quyết tâm và yêu âm nhạc. Nhưng đương nhiên là sẽ gặp một số khó khăn. Sau đây là một số lưu ý giúp bạn học piano tốt hơn.

Tâm lý thoải mái

Đừng gây cho mình bất cứ áp lực nào hết. Đừng áp đặt là mình phải làm cái này làm cái kia. Bạn cứ xem việc học piano như một cách để xả stress sau một ngày làm việc, cách mà bạn giải trí. Hãy thư giản và tìm niềm vui từ chiếc piano, hãy nghĩ là mình đang chơi chứ không phải đang học để dễ dàng hơn trong suốt quá trình học. Khi tâm lý không thoải mái chắc chắn các ngón tay cũng trở nên cứng nhắc hơn, và khó tiếp nhận hơn.

Kiên nhẫn

Học piano đối với người lớn đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn rất cao. Lúc này, bạn bộn bề với công việc, gia đình, v.v…khó có thể tập trung cho việc học. Đối với người lơn các ngón tay của bạn cũng trở nên cứng hơn, không còn mềm mại như trẻ nhỏ nên khi lướt trên phím đàn nó cũng trở nên khô khang.

Nhưng bạn nên nhớ rằng, không có loại nhạc cụ nào mà học trong 1 buổi sẽ thành công, không có một ai học piano mà không phải khổ luyện. Kiên nhẫn, hãy nhớ rằng chỉ có kiên nhẫn mới thành công.

Tập trung

Hãy tận dụng ưu thế về sự trưởng thành của mình so với trẻ nhỏ. Khả năng tập trung của bạn sẽ giúp bạn tiến xa khi luyện tập. Trong khi một đứa trẻ học đàn thường bị các trò chơi khác cám dỗ, hoặc phải làm đi làm lại một động tác sẽ rất chán và dể bỏ. Bạn có thể tập trung để chơi nhiều lần hơn và chắc chắn bạn sẽ làm tốt hơn.

Cảm âm

Khả năng cảm thụ bản nhạc của bạn là một lợi thế to lớn khác. Bạn càng cảm thụ được những mối liên hệ hợp âm, thang âm, sắp xếp ngón tay hay tiết tấu, bản nhạc sẽ càng trở nên dễ dàng hơn với bạn. Hãy phân tích hợp âm đối với mỗi khuông nhạc để hiểu thêm về nó, và bạn sẽ học bản nhạc nhanh hơn cũng như nhớ được lâu hơn.

Tai ở người trưởng thành có thể nghe thấy được những sự khác nhau về âm lượng và tình cảm trong bản nhạc, chủ yếu là bởi bạn tiếp xúc với nhiều bản nhạc hơn. Hãy tận dụng lợi thế mà bạn có được để hỗ trợ tốt nhất cho việc học đàn.

Đặt ra mục tiêu

Học nhạc một cách thoải mái, không có nghĩa là mình cứ vừa học vừa chơi mà không quan tâm đến kết quả đạt được. Hãy đặt ra những mục tiêu cho mình trong từng giai đoạn khác nhau để chắc rằng mình luôn cso sự tiến bộ. Giai đoạn đầu hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ thôi, sau đó từ từ sẽ có những mục tiêu cao hơn, giúp bạn cố gắn phấn đấu và sẽ rất hạnh phúc khi mình đạt được mục tiêu.

Lựa chọn đúng nơi, đúng thầy để học

Dù là trẻ nhỏ hay người lớn, dù là học piano hay bất kì loại nhạc cụ nào thì việc chọn điểm học tập cũng hết sức quan trọng. Hãy chắc rằng, nơi bạn chọn đảm bảo uy tính và chất lượng, trình độ giáo viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hỗ trợ cho việc học là tốt nhất để gửi gắm nguyện vọng của bạn.

Giới thiệu Trung Tâm Âm Nhạc Funmusic

Trung tâm âm nhạc Funmusic là một trong những trung tâm giảng dạy nghệ thuật uy tín và chất lượng nhất tại khu vực phía Bắc. Tại đây chúng tôi có các khóa đào tạo về thanh nhạc, nhạc cụ và các môn năng khiếu khác. Với bề dày kinh nghiệm trong giáo dục nghệ thuật hơn 10 năm cùng những giảng viên là những cựu sinh viên của các trường Đại Học Nghệ Thuật danh tiếng chúng tôi luôn tự tin về trình độ giảng dạy của chúng tôi là tốt nhất.

Thông tin liện hệ:

?HL: 0979373586( Thầy Đảm)

?Cs1: Số 42 Lê Triện, P Dĩnh Kế, Tp Bắc Giang

?0362.123.886 LH Cô Huyền

?Cs2: Đường Luy Lâu( Cạnh sườn TTVH Kinh Bắc). P-Vũ Ninh, Tp Bắc Ninh.

?098.9923.586 LH Cô Huyền

?Cs3: TT Lục Nam/ Bắc Giang

?Cs4: Số 55 Lê Hồng Phong, TP Lạng Sơn.

? Cô Hồng 091 5485026

✅Fanpage: Piano Funmusic Đào Tạo

✅Piano Funmusic( Kinh doanh nhạc cụ)

✅Piano Funmusic Nhạc Cụ

✅Web: Funmusicpiano.com

✅Pianokinhbac.com( Nhạc cụ)

✅Youtobe: Piano Funmusic

✅Zalo: 0979373586

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *