Hướng dẫn về cách sửa phím đàn piano và thay phím đàn piano điện

Hướng dẫn về cách sửa phím đàn piano và thay phím đàn piano điện. Funmusic Bắc Ninh Bắc Giang là trung tâm phân phối nhạc cụ uy tín tại vùng Kinh Bắc, cam kết các sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất. Sau một thời gian sử dụng thì rất có thể phím đàn piano điện sẽ gặp phải một số tình trạng hư hỏng mà chủ yếu là bị dính phím khiến cho người chơi khó đàn mỗi khi biểu diễn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu về cách khắc phục tình huống phím đàn bị hư đơn giản.

Xem thêm:

Cách sửa phím đàn bị hư bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà

Nếu như bạn không vệ sinh kỹ bàn phím thì lâu ngày bụi bám vào phím đàn có thể khiến các phím bị dính lại với nhau, mất đi lực nẩy và độ đàn hồi vốn có. Để khắc phục thì bạn cần nhanh chóng vệ sinh lại bàn phím của cây đàn. Với các phím đàn bằng nhựa, bạn có thể sử dụng miếng vải mềm, ẩm nước lau bàn phím một lần, sau đó lau lại bằng vải khô. Trong trường hợp có những vết bẩn cứng đầu bạn nên dùng đến dung dịch vệ sinh riêng cho các phím đàn.

Khi việc làm sạch phím đàn không mang đến hiệu quả thì bạn hãy dùng một chiếc tua vít nhỏ đẩy nhẹ các phím đàn bị dính ra xa nhau một cút rồi ấn chúng lên xuống vài lần. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện theo sách hướng dẫn của nhà sản xuất để thực hiện việc khắc phục sự cố này tốt hơn. 

Thay phím đàn piano điện bị hư hỏng đúng cách thức như thế nào?

Việc áp dụng các cách sửa chữa không làm cho phím đàn hoạt động trở lại bình thường thì chắc chắn là nó đã bị hỏng. Trong trường hợp này bạn nên thay phím đàn piano điện bằng cách đẩy các phím đàn muốn thay xuống rồi đẩy nhẹ nhàng phím ra khỏi khung đàn. Sau đó lau chùi thật sạch sẽ các phím mới rồi hãy lắp vào khung như cũ. Lưu ý là bạn phải thao tác thật nhẹ nhàng để tránh tác động đến các phím khác trên bàn phím nhé!

Bạn nên kiểm tra thường xuyên để kịp thời sửa chữa cũng như thay thế phím đàn, đảm bảo cây đàn luôn có chất lượng âm thanh và bàn phím tốt nhất mỗi khi bạn ngồi vào chơi đàn. Đồng thời, chăm sóc và bảo quản tốt cây đàn cũng sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của nó.

Funmusic tư vấn cách sửa phím đàn piano, thay phím đàn piano điện

Hy vọng rằng với những thông tin về cách sửa phím đàn piano ở trên đã có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình khắc phục các sự cố xảy ra với đàn piano tại nhà. Tuy nhiên, nếu như không có kiến thức cũng như chưa tự tin vào kỹ năng của mình thì bạn nên nhờ đến các thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

cách sửa phím đàn piano, thay phím đàn piano điện

Bên cạnh đó, đừng quên rằng Funmusic Bắc Ninh Bắc Giang là địa chỉ cung cấp nhạc cụ uy tín, có thể mang đến cho bạn những cây đàn piano điện Yamaha, đàn piano điện Kawai, đàn piano điện Roland, đàn Guitar Fender… chất lượng, chính hãng, giá cả cực hấp dẫn.


Liên hệ Funmusic Bắc Ninh Bắc Giang để được tư vấn thêm thông tin chi tiết

 • PIANO KINH BẮC
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: Showroom &TT Đào tạo Piano/ Organ
   • Số 351 Nguyễn Thị Lưu, P. Ngô Quyền, Tp.Bắc Giang
  • Cơ sở 2: Showroom& TT Đào Tạo Piano/ Organ
   • Đường Luy Lâu, P.Vũ Ninh cạnh TTVH Kinh Bắc, Tp.Bắc Ninh
  • Cơ sở 3 : Số 21 Thanh hồng, TT Đồi Ngô Lục Nam, Tp.Bắc Giang
  • Cơ sở 4 : Đông Thịnh, Tam Dị, Lục Nam, Tp.Bắc Giang
 • Facebook: Nhạc Cụ Tuấn Đảm
 • Điện thoại : 0979373586/ 0369266191
 • Email: funmusic@gmail.com
 • Website: https://pianokinhbac.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *