Hướng dẫn cách học chơi đàn – tập đánh đàn piano cơ bản đơn giản

Hướng dẫn cách học chơi đàn – tập đánh đàn piano cơ bản đơn giản. Funmusic Bắc Ninh Bắc Giang chuyên cung cấp nhạc cụ giá siêu hấp dẫn, thiết kế đẹp, chính hãng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Nếu bạn đang có ý định muốn học chơi đàn piano mà chưa thể sắp xếp được thời gian đến với những lớp học đàn thì có thể tập làm quen với đàn piano trước bằng cách tập đánh đàn piano cơ bản tại nhà. Có rất nhiều cách giúp bạn tự học khá hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bước đầu tiên ngay sau đây.

Xem thêm:

Gợi ý cách học chơi đàn piano cơ bản cho những người mới bắt đầu

Tìm sách dạy đàn để học: Bạn có thể bắt đầu làm quen với những kiến thức nhạc lý cơ bản nhất thông qua các cuốn sạch dạy chơi đàn piano. Nhiều cuốn sách được biên tập chuyên dành riêng cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về những nốt nhạc, cách đánh đàn… nên bạn có thể yên tâm vì mình sẽ được hướng dẫn tận tình, chi tiết qua các câu chữ.

Học đàn qua các video trên mạng: Hiện nay trên mạng Internet có rất nhiều video hướng dẫn chơi đàn piano từ căn bản đến nâng cao, bạn có thể tìm và chọn lọc rồi tạo thành một list các video rồi chia thời gian để học chúng từ từ. Ngoài ra, có một cách học chơi đàn piano cơ bản khác cực hay cho những người muốn học đánh đàn piano nhưng không có thời gian trực tiếp đến trung tâm dạy đàn đó là mua các khóa học piano online để tự học qua video hướng dẫn của trung tâm ngay tại nhà.

Nên có một người hướng dẫn cho bạn: Đó có thể là người thân, bạn bè biết đàn piano hoặc giáo viên dạy đàn đến tận nhà. Có rất nhiều yếu tố bạn cần phải đáp ứng nếu như muốn trở thành một người đánh đàn piano chuyên nghiệp, chính vì thế mà những người có kinh nghiệm sẽ biết được bạn còn yếu kém ở đâu để hướng dẫn khắc phục tốt hơn. 

Hướng dẫn đánh đàn piano cơ bản với kiến thức nốt nhạc đơn giản

Theo như hình ở phía trên thì ta có thể thấy được là đàn piano có 7 nốt nhạc chính là Đồ – Rê – Mi – Fa- Sol – La – Si và theo thứ tự ta sẽ đánh số từ 1 – 7. Tiếp theo sau tổ hợp 7 nốt nhạc đầu tiên sẽ là 7 nốt nhạc tương tự tiếp theo nhưng với âm cao hơn. Và các nốt đen cũng sẽ được đánh số theo thứ tự của những nốt trắng gồm 1# – 6#.

Khi ta đặt tay ở tổ hợp phím từ 1 – 7 thì những phím về phía bên phải sẽ đếm theo số tăng dần lên là 8 – 9 – 10…. Do những phím đầu là các nốt thấp nên người ta thường chọn các phím tính từ giữa trở đi để đánh. Với những hướng dẫn đánh đàn piano cơ bản này thì bạn vẫn cần phải tìm hiểu sâu hơn để có thể nắm chắc các kiến thức căn bản.

Funmusic Bắc Ninh Bắc Giang hướng dẫn tập đánh đàn piano cơ bản

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên ít nhiều đã giúp bạn có được định hướng cho riêng mình khi muốn tập đánh đàn piano cơ bản. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Funmusic Bắc Ninh Bắc Giang để đăng ký tham gia các khóa học đàn piano từ cơ bản đến nâng cao chuyên nghiệp của chúng tôi.

hướng dẫn cách học hơi đàn - tập đánh đàn piano cơ bản

Không chỉ là trung tâm cung cấp các loại đàn piano điện Yamaha, piano điện Kawai, piano điện Casio… uy tín, Funmusic Bắc Ninh Bắc Giang còn là một trong những trung tâm dạy đàn chất lượng, đã đào tạo được rất nhiều học viên xuất sắc, giúp những người yêu đàn piano đến gần hơn với giấc mơ chinh phục đỉnh cao biểu diễn piano chuyên nghiệp của mình.


Liên hệ Funmusic Bắc Ninh Bắc Giang để được tư vấn thêm thông tin chi tiết

 • PIANO KINH BẮC
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: Showroom &TT Đào tạo Piano/ Organ
   • Số 351 Nguyễn Thị Lưu, P. Ngô Quyền, Tp.Bắc Giang
  • Cơ sở 2: Showroom& TT Đào Tạo Piano/ Organ
   • Đường Luy Lâu, P.Vũ Ninh cạnh TTVH Kinh Bắc, Tp.Bắc Ninh
  • Cơ sở 3 : Số 21 Thanh hồng, TT Đồi Ngô Lục Nam, Tp.Bắc Giang
  • Cơ sở 4 : Đông Thịnh, Tam Dị, Lục Nam, Tp.Bắc Giang
 • Facebook: Nhạc Cụ Tuấn Đảm
 • Điện thoại : 0979373586/ 0369266191
 • Email: funmusic@gmail.com
 • Website: https://pianokinhbac.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *