Giải đáp thắc mắc: Học đàn piano có lâu không?

Bạn đang có dự định học piano hoặc muốn cho con đi học đàn. Học đàn piano có lâu không? Chắc hẳn đó là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra trước khi học đàn.

Hiện nay, xu hướng theo học các môn nghệ thuật được các bạn trẻ ưa chuộng đặc biệt là học piano. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết nên bắt đầu học đàn từ đâu, mất khoảng bao lâu thì có thể đánh được bài hoàn chỉnh. Câu hỏi học đàn piano có lâu không? được nhiều người mới bắt đầu học đặt ra và cần lời giải đáp.

Vì sao bạn nên học đánh đàn piano?

Học piano mang lại cho bạn sự tinh tế và nhẹ nhàng

Học đàn piano mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Bên cạnh việc giúp cho con người bạn năng động hơn thì việc học đánh đàn cũng khiến tâm hồn của bạn được tinh tế hơn. Không cần biết bạn là ai hay ngoại hình của bạn như thế nào, chỉ cần khi bạn chơi một bản nhạc bằng cây đàn thì sẽ tạo ra đẳng cấp ngay ở những giây phút đầu tiên.

Hơn nữa, khi học đàn piano sẽ giúp não bộ của bạn trở nên linh hoạt. Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu rằng, não của bạn sẽ khó mà lười biếng khi bạn luôn luôn muốn nó phải giải thích 1 loại ngôn ngữ mới – ngôn ngữ âm nhạc. 

Học đàn piano có lâu không?

Thời gian học piano phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn

Khi mới bắt đầu tìm hiểu thì nhiều người thường đặt ra câu hỏi học đàn piano có lâu không? Vậy, để tìm ra câu trả lời bạn cần dựa vào những tiêu chí sau đây:

Kỹ năng của từng người

Không phải bất kỳ ai khi mới bắt đầu làm quen với piano đều có thể đánh được sau khi học 1 hoặc 2 buổi. Thành thử, bạn phải trải qua quá trình luyện tập tốn thời gian và công sức. 

Piano cũng như bất kỳ loại nhạc cụ nào, chúng ta cần phải có thời gian để làm quen. Học piano không phải là để bạn có thể nhìn thấy kết quả ngay sau 1 vài tháng tập luyện, mà đó là cả một thời gian nỗ lực của chính bản thân.

Kiên trì trong quá trình tập luyện

Bạn phải thật sự kiên trì khi học piano để rèn luyện khả năng tập trung. Vì vậy, piano không dành cho những người vội vã và nôn nóng, “dục tốc bất đạt”. Vậy nên chúng ta cần tập luyện hằng ngày để các ngón tay của mình trở nên nhanh nhạy. Hơn nữa, não của bạn sẽ đọc được ngôn ngữ của âm thanh là những nốt nhạc trên bản nhạc một cách nhanh và chuẩn xác nhất.

Bạn kiên trì tập luyện sẽ đạt được kết quả tốt nhất

Bí quyết của mỗi người

Muốn trả lời được câu hỏi học đàn piano mất khoảng bao lâu thì một phần dựa vào bí quyết học tập của mỗi người. Khi bạn muốn thành công ở bất kì một công việc gì thì phải thể hiện sự nghiêm túc của mình ngay từ đầu. Học đàn cũng vậy, bạn phải đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc để chờ đợi đến ngày gặt hái thành công.

Bên cạnh niềm đam mê, sự yêu thích về âm nhạc thì chắc chắn rằng mức độ chăm chỉ của bạn cũng sẽ chiếm 70% tỷ lệ thành công. Nếu như bạn không có những yếu tố trên dù bạn có học 1 năm 2 năm hay 5 năm thì cũng không có kết quả.

Chính vì thế, dựa vào bản thân bạn để có thể đưa ra câu trả lời học đàn piano có lâu không?  Học đàn là một quá trình cần sự rèn luyện, ngay cả người có năng khiếu thiên bẩm thì cũng phải mất một thời gian rèn luyện thì mới chơi đàn hay được. Chính vì thế, bạn hãy luôn tập luyện và cố gắng nỗ lực để chơi được đàn nhuần nhuyễn nhé!

Trên đây là một vài thông tin để trả lời cho câu hỏi học đàn piano có lâu không? Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và phương pháp để đạt được hiệu quả một cách nhanh nhất. Nếu các bạn muốn tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ với chúng tôi nhé! Fun Music sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Chúc bạn luôn vững tin vào lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *