Chia sẻ kinh nghiệm mua đàn piano

Có lẽ rất nhiều bạn có thắc mắc không biết nên chọn cho mình một cây đàn piano nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đa phần các bạn đi mua đàn piano thường không có kinh nghiệm về việc lựa chọn đàn phù hợp và những yếu tố của 1 cây đàn cần mua.

Nhiều bạn thường băn khoăn nên lựa chọn những cây đàn của những thương hiệu nào cho tốt và giá cả rao sao để cho hợp với túi tiền và không quá mắc đối với thị trường cung cấp.

 

Nơi nào? Hãng sản xuất nào? Nhà cung cấp nào gần nhất và uy tin chất lượng nữa. Bao nhiêu câu hỏi cứ xuất hiện trong đầu khi các bạn cần mua 1 cây đàn.

Để giải quyết những thắc mắc đó, hôm nay mình sẽ viết 1 bài viết chia sẻ về kinh nghiệm mua đàn, giới thiệu cho các bạn một số nhà cung cấp phân phối đàn piano trong thị trường Việt Nam, đặc biệt là TPHCM nơi mình đang sinh sống.

Thế nào là cây đàn piano chất lượng tốt?

Chất lượng cây đàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: ngoại hình, âm thanh, chất liệu cấu tạo thành, và cả thương hiệu sản xuất, giá cả bán ra nữa.

Nếu khi mua đàn piano các bạn cần phải có 1 vài người có kinh nghiệm mua và sử dụng đàn đi theo thì sẽ tốt hơn. Việc có người đi theo hướng dẫn sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc lựa chon mua đàn và luôn có người tư vấn giúp bạn sàng lọc sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

 

Về ngoại hình của cây đàn, chắc chắn nếu vừa mắt của bạn, thì cây đàn piano đó sẽ có khả năng lựa chọn cao hơn các cây đàn khác. Việc mua đàn có ngoại hình và dáng phù hợp là điều không thể bỏ qua khi mua đàn.

Chất lượng âm thanh của cây đàn, tùy thuộc vào chất liệu cấu tạo đàn, âm thanh của đàn cũng có sự thay đổi do chất lượng của vật liệu. Nên nghe tiếng đàn ngay tại showroom bán đàn piano, cảm nhận âm thanh của cây đàn muốn mua xem có ổn và theo ý muốn của mình hay không. Thường khi đi mua dan piano thường mình sẽ thử tự tay đánh đàn luôn, thử xem cái cảm giác gõ những phím đàn có theo sở thích theo ý mình hay không?

Bạn cũng có thể tìm tòi tài liệu về việc biết được số serial, biết được năm và nơi sản xuất của cây đàn, nhưng không nhất thiết là phải tìm cho mình những cây đàn cổ quá nha, chất lượng đàn và cây đàn thì nhiều loại khác nhau không nhất thiết đàn càng cổ càng quý đâu, bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của bạn thôi.

Nơi nào cung cấp đàn piano?

Mình dạo quanh Sài Gòn thì cũng được một số nơi chuyên cung cấp đàn piano nhập khẩu. Hiện tại cũng có 1 số nơi khá nổi tiếng về cung cấp các sản phẩm đàn piano nhập khẩu từ Nhật Bản như nhà phân phối dan piano Fun Music.

Đàn piano có rất nhiều chủng loại, phù hợp với những nhu cầu khác nhau, các bạn có thể đi đến một số showroom bán sản phẩm của Yamaha hoặc các hãng đàn piano nổi tiếng khác. Tận mắt nhìn và trải nghiệm từng cây đàn, chắc chắn các bạn sẽ lựa chọn cho mình được một cây đàn piano ưng ý và phù hợp với nhu cầu cũng như vừa với túi tiền của mình.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cây đàn piano ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *