5 lưu ý cần nhớ khi mua piano điện cho bé

Bạn muốn mua piano điện cho bé nhà nhưng băn khoăn không biết lựa chọn loại nào tốt nhất. Vậy thì 5 lưu ý khi chọn piano điện dưới đây sẽ giúp bạn.

Bạn cần mua piano điện cho bé nhà mình. Tuy nhiên, piano điện có rất nhiều loại khác nhau. Điều này khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn loại piano điện nào tốt nhất và phù hợp nhất cho bé. Vậy thì 5 lưu ý cần nhớ khi chọn piano điện cho bé dưới đây sẽ giúp bạn.

Chọn thương hiệu piano điện phù hợp

Chọn thương hiệu piano điện phù hợp

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu piano điện khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất là các thương hiệu như Roland, Yamaha, Kawai, Casino. 

Piano điện Roland: Roland là thương hiệu piano điện được đánh giá cao nhất về âm thanh cũng như kiểu dáng. Tuy nhiên, giá thành của piano điện Roland khá đắt đỏ. 

Piano điện Kawai: Kawai là xếp vị trí thứ 2 trong các thương hiệu piano điện trên thị trường hiện nay. Âm thanh hoàn hảo, cảm ứng trung thực, thiết kế trang trọng là ưu điểm của piano điện thương hiệu Kawai. Giá của piano điện Kawai thấp hơn một chút so với Roland.

Piano điện Yamaha: Đây là dòng piano điện được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Dòng piano này ghi điểm bởi giá thành phải chăng, kiểu dáng đẹp. Dòng piano này rất thích hợp cho những người mới bắt đầu học đàn.

Piano điện Casio: Cũng tương tự như Yamaha, Casio là thương hiệu piano điện bình dân. Mức giá hấp dẫn, kiểu dáng đa dạng, âm thanh tốt, đàn piano điện Casio rất được yêu thích hiện nay.

Mỗi thương hiệu piano lại có những ưu điểm riêng khác nhau. Vì vậy, tùy vào sở thích và khả năng tài chính, bạn có thể lựa mua piano điện của thương hiệu phù hợp. 

Cảm nhận âm thanh 

Cảm nhận âm thanh để đánh giá chất lượng đàn

Bên cạnh lưu ý về chọn thương hiệu, khi mua piano điện, bạn phải thử âm thanh của piano. Đây là lưu ý quan trọng nhất bạn cần nhớ khi chọn piano. 

Để kiểm tra âm thanh của piano điện, bạn hãy thử nhấn phím cao nhất và phím thấp nhất để cảm nhận âm thanh phát ra. Một chiếc đàn tốt sẽ có độ vang trong mỗi âm thanh phát ra. Nếu bạn không phải là người cảm âm tốt vậy hãy nhờ người có kinh nghiệm đi cùng để chọn được một chiếc đàn tốt nhất.

Kiểm tra từng phím đàn

Kiểm tra từng phím đàn trước khi lựa chọn

Khi mua piano điện, bạn đừng quên kiểm tra từng phím đàn. Cách kiểm tra phím đàn rất đơn giản, bạn chỉ cần đánh từng phím từ trái sang phải và ngược lại. Thao tác này sẽ giúp bạn kiểm tra xem âm thanh của từng phím có chuẩn không? Các phím đàn có được thiết kế chuẩn hay không?

Một chiếc đàn tốt phải có các phím được thiết kế với khoảng cách chuẩn? Âm thanh của từng phím phải rõ ràng, không bị ồn. Vì vậy, hãy dành ít phút kiểm tra từng phím đàn để đảm bảo bạn mua được một chiếc đàn tốt.

Kiểm tra pedal khi mua piano điện

Piano điện thường có thiết kế pedal. Vì vậy, khi chọn mua piano điện, bạn đừng bỏ qua thao tác kiểm tra pedal. Lời khuyên dành cho bạn là không nên lựa chọn các loại piano điện chỉ thiết kế pedal với 2 chức năng cơ bản là bật tắt. Thay vào đó, bạn nên chọn loại pedal có nhiều cấp độ.

Pedal có nhiều cấp độ sẽ giúp tạo phong cách riêng của người chơi đàn. Những bản nhạc sẽ được biến tấu mang nhiều phong cách khác nhau theo cá tính của người chơi.

Kiểm tra các chức năng mở rộng của piano điện

Kiểm tra chức năng mở rộng của piano điện

Piano điện có nhiều chức năng mở rộng. Vì vậy, trước khi mua piano điện, bạn nên dành ít phút để kiểm tra các chức năng này.

Những chức năng mở rộng cơ bản của một chiếc piano điện có thể kể đến như kết nối tai nghe, thẻ nhớ, loa… Bạn hãy kiểm tra với người bán để đảm bảo nắm được thông tin đầy đủ các chức năng mở rộng của đàn trước khi quyết định mua.

Trên đây là 5 lưu ý cần nhớ khi mua piano điện. Hy vọng với những lưu ý này sẽ giúp ích bạn trong quá trình lựa chọn một chiếc piano phù hợp cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *